Friday, 23 March 2012

മോരുകറി


സമയമില്ലാത്ത പ്രവാസികള്‍ക്ക് പെട്ടെന്ന് തയ്യാറാക്കാന്‍ കഴിയുന്ന ഒരു കറിയാണ് മോരുകറി .ഇതു പലതരത്തിലും ഉണ്ടാക്കാം .കുമ്പളം മത്തനും ഒക്കെ ചേര്‍ത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്നവരുണ്ട്.കുറഞ്ഞ ചേരുവകള്‍ ചേര്‍ത്ത് അധികം തലപുകയാതെ മൂന്ന് പേര്‍ക്ക് രണ്ടു നേരത്തേക്കുള്ള ഒരു അടിപൊളി കറി .

അവിശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 
നാല് റിയാലിന്റെ ഒരു ബോട്ടില്‍ ലബാന്‍[ [{മോര്
കോഴിമുട്ട  ..............ഒന്ന് 
വെളിച്ചെണ്ണ ...........നാല് ടീസ്പൂണ്‍ 
സവോള ..................ഒന്ന് [ പൊടിയായി അരിയണം]
തക്കാളി ...................ഒന്ന് 
പച്ച മുളക് ..............ആറെണ്ണം 
ചുവന്ന മുളക് .......മൂന്നെണ്ണം 
കടുക് .......................ഒരു ടി സ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞ പൊടി ...........ഒരു ടി സ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പ്  ..........................ആവിശ്യത്തിന് 
കറിവേപ്പില ...........രണ്ടു അല്ലി  
         
                                                                  ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം   
കറി പത്രത്തില്‍ എണ്ണ ചൂടായതിനു ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക .അതിനു ശേഷം പൊടിയായി അരിഞ്ഞ സവോളയും പച്ചമുളകും മൂപ്പിച്ചു .തക്കാളിയും കറിവേപ്പിലയും ചുവന്ന മുളകും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക .ലബാനില്‍ കോഴിമുട്ട ചേര്‍ത്ത് നന്നാക്കി ഇളക്കിയതിനു ശേഷം മാസലയിലേക്ക് ഒഴിക്കുക .അല്പം അല്പം ചൂടായതിനു ശേഷം മഞ്ഞ പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കി വെക്കുക .ചോറിന്‍റെ കൂടെ  അച്ചാറോ,പപ്പടം ,പൊരിച്ച മീനോ ഏതെങ്കിലും ഉണ്ടെങ്കില്‍ ശാപ്പാട് കുശാലാകും .

കുറിപ്പ് ..
കോഴിമുട്ട നിര്‍ബന്ധമില്ല ,വേണമെങ്കില്‍ മോരില്‍  അല്പം വെള്ളം ചേര്‍ക്കാം ,എപ്പോഴും തീ കുറച്ചു വെക്കുക  

No comments: